หนังสือแนะนำ


คำแนะนำหนังสือ : เนื้อหาโดยย่อ : อยากรู้ไหมว่าจะประหยัดเงินค่าขนมได้อย่างไร ทำอย่างไรจึงจะทำให้เงินที่เก็บไว้มีเพิ่มมากขึ้น จะใช้ของฟรีได้จากที่ไหนบ้าง ของที่เหลือใช้แล้วจะเอาไปทำอย่างอื่นได้ไหม ทำไมต้องจดบันทึกรายรับรายจ่าย ลองมาใช้ชีวิตกับครอบครัวตึ๋งหนืดดูสิ แล้วจะรู้คำตอบที่น่าทึ่ง!
เรื่องวุ่นวายแสนอลหม่านของครอบครัวตึ๋งหนืดเริ่มต้นขึ้นเมื่อโกโร่หัวหน้าครอบครัวถูกลดเงินเดือน จนสมาชิกทุกคนต้องย้ายไปอยู่อพาร์ตเมนต์รูหนู แต่ครอบครัวตัวหนืดซะอย่าง ไม่มีวันยอมแพ้ต่อโชคชะตาอันแสนรันทดทุกคนจึงร่วมใจกันทำทุกวิถีทางเพื่อจะย้ายไปอยู่บ้านสองห้องนอนจนทำให้เกิด "ยุทธการหนีความจน" ที่เด็กๆ เห็นแล้วจะต้องทึ่งกับความประหยัดแบบสุดๆ

1 ความคิดเห็น:

ด.ญ.สุพัฐธิชา เต็มสวัสดิ์ กล่าวว่า...

เป็นหนังสือที่มีประโยชน์และมีสาระสื่อการสอนในเรื่องความประหยัดและความพอเพียงซึ่งเป็นหนังสือที่สอนความประหยัดได้ดีทีเยวแถมยังสนุกอ่านแล้วไม่เครียด

ข่าวเดือนสิงหาคม 2552

วันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม 2552 ศูนย์การเรียนรู้ ปัทมะเสวี
ได้มีการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ"สร้างสรรค์และส่งเสริมแหล่งเรียนรู้ชุมชน"
ระหว่างสำนักอุทยานการเรียนรู้ สำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ (องค์กรมหาชน)กับมูลนิธินิยม ปัทมะเสวี โดยมีความประสงค์ร่วมกันในการส่งเสริมสนับสนุนพัฒนาความรู้และทักษะการเรียนรู้แก่เด็กและเยาวชน ในแหล่งการเรียนรู้ชุมชนและห้องสมุดในสถานศึกษาตลอดจนได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ ในการดำเนินงานระหว่างกัน อันจะก่อให้เกิดประโยชน์ต่อบุคคลองค์กรและสังคมส่วนรวมต่อไป ผู้ลงนามทั้งสองฝ่ายได้แก่นางทัศนัย วงศ์พิเศษกุล (ผู้อำนวยการสำนักอุทยานการเรียนรู้) นางสาวเฉียดฉัตรโฉม ปริพนธ์พจนพิสุทธิ์(ผู้จัดการฝ่านจัดการเครือข่ายสำนักงานอุทยาการเรียนรู้ ) นายณรงค์ ปัทมะเสวี (ประธานกรรมการมูลนิธินิยม ปัทมะเสวี) นายไพศาล ด่านวิรุทัย (ผู้จัดการศูนย์การเรียนรู้ ปัทมะเสวี) และแขกผู้มีเกียรติได้เข้าร่วมลงนามในพิธีการครั้งนี้ โดยมีสื่อมวลชนสำนักพิมพ์ลานนาโพสต์ ททบ.5 และเขลางค์นครเคเบิลทีวีลำปาง มาร่วมทำข่าว.

ในวันเดียวกัน เวลา 10.00 - 18.00 น. เจ้าหน้าที่Tk parkและศูนย์การเรียนรู้ ปัทมะเสวี ได้จัดกิจกรรมร่วมกันในงานMuse Mobile หรือ พิพิธภัณฑ์ติดล้อ ณ ข่วงนครเทศบาลนครลำปาง ( 5 แยกหอนาฬิกา ) โดยได้นำกิจกรรมสนุกสนานไปร่วมจัดให้กับผู้ที่เข้ามาในบริเวณงานด้วย อาทิ สมุดดีด(Flip book) กิจกรรมวาดภาพระบายสี เกมเสริมทักษะ โดยมีผู้ร่วมสนใจเข้ามาร่วมกิจกรรม กับเป็นครอบครัว เป็นจำนวนมาก งานนี้ได้ทั้งความสนุกและสาระความรู้กันไปถ้วนหน้า

คณะTkparkมาดูงานที่ศูนย์การเรียนรู้ 29-05-09

คณะจากTk parkได้เดินทางมาประชุมและแลกเปลี่ยนเรียนรู้

การจัดกิจกรรมสนับสนุนเยาวชนในการพัฒนาการเรียนรู้ด้านต่างๆ

เพื่อความร่วมมือในการดำเนินการและทำงานร่วมกันในอนาคต

คณะผู้บริหาร ครู ร่วมประชุมและรับมอบหนังสือ จากประธานมูลนิธิฯ 30/05/09

คณะผู้บริหารและครู 6 โรงเรียน ร่วมประชุมแสดงความคิดเห็น

เกี่ยวกับการดำเนินการโครงการห้องสมุดสัญจร โครงการยอดนักอ่าน

เกมส่งเสริมการอ่านให้กับนักเรียนโดย คุณไตรศักดิ์ เจียรวัฒนสวัสดิ์

และรับมอบหนังสือจากคุณณรงค์ ปัทมะเสวี ประธานมูลนิธิฯ