หนังสือแนะนำ


คำแนะนำหนังสือ : เนื้อหาโดยย่อ : “เรื่องวุ่นวายแสนอลหม่านของครอบครัวตึ๋งหนืดยังไม่จบลงง่ายๆ แม้จะประหยัดสุดๆแล้ว แต่ก็ยังเก็บเงินซื้อบ้านในฝันไม่ได้ซะที ถึงเวลาที่ครอบครัวจอมป่วนจะต้องวางแผนการใช้เงิน และหาเงินเพิ่มทุกวิถีทาง จนทำให้เกิด ‘หนทางสู่ความรวย’ อันน่าทึ่ง!” งานพิเศษที่น่าสนใจ วิธีออมเงิน ความรู้เรื่องเศรษฐศาสตร์ที่น่าสนใจในหนังสือ รอบรู้เรื่องฝากเงิน กลยุทธ์ทางการขาย เรื่องน่ารู้ก่อนเปิดร้าน กลยุทธ์เพิ่มเงินในสมุดบัญชี การทำบัญชีค่าใช้จ่ายในบ้าน ความรู้เรื่องหุ้น ความรู้เรื่องการบริโภคการบริหารเงิน
จุดเด่น : การ์ตูนสอนความรู้เรื่องเศรษฐศาสตร์ต่อจาก “ครอบครัวตึ๋งหนืด ตอน ยุทธการหนีความจน” ในเล่มนี้ยังคงสอนเรื่องการประหยัดเงิน การออมเงิน และการใช้เงินอย่างถูกวิธี แต่จะเพิ่มเคล็ดลับและวิธีที่จะช่วยให้มีเงินงอกเงยเพิ่มขึ้นมากกว่าเดิม

2 ความคิดเห็น:

ด.ญ.วโรชา สำดแงผล กล่าวว่า...

จากที่ได้อ่านมาเป็นการช่วยลดภาวะเศรษฐกิจเงินตกต่ำโดยไม่ฟุ่มเฟือย ประหยัด อดออมและภายในหนังสือเล่มนี้ยังมีการสอนวิธีประหยัด

ด.ญ.วโรชา สำดแงผล กล่าวว่า...

จากที่ได้อ่านมาเป็นการช่วยลดภาวะเศรษฐกิจเงินตกต่ำโดยไม่ฟุ่มเฟือย ประหยัด อดออมและภายในหนังสือเล่มนี้ยังมีการสอนวิธีประหยัด

ข่าวเดือนสิงหาคม 2552

วันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม 2552 ศูนย์การเรียนรู้ ปัทมะเสวี
ได้มีการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ"สร้างสรรค์และส่งเสริมแหล่งเรียนรู้ชุมชน"
ระหว่างสำนักอุทยานการเรียนรู้ สำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้ (องค์กรมหาชน)กับมูลนิธินิยม ปัทมะเสวี โดยมีความประสงค์ร่วมกันในการส่งเสริมสนับสนุนพัฒนาความรู้และทักษะการเรียนรู้แก่เด็กและเยาวชน ในแหล่งการเรียนรู้ชุมชนและห้องสมุดในสถานศึกษาตลอดจนได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ ในการดำเนินงานระหว่างกัน อันจะก่อให้เกิดประโยชน์ต่อบุคคลองค์กรและสังคมส่วนรวมต่อไป ผู้ลงนามทั้งสองฝ่ายได้แก่นางทัศนัย วงศ์พิเศษกุล (ผู้อำนวยการสำนักอุทยานการเรียนรู้) นางสาวเฉียดฉัตรโฉม ปริพนธ์พจนพิสุทธิ์(ผู้จัดการฝ่านจัดการเครือข่ายสำนักงานอุทยาการเรียนรู้ ) นายณรงค์ ปัทมะเสวี (ประธานกรรมการมูลนิธินิยม ปัทมะเสวี) นายไพศาล ด่านวิรุทัย (ผู้จัดการศูนย์การเรียนรู้ ปัทมะเสวี) และแขกผู้มีเกียรติได้เข้าร่วมลงนามในพิธีการครั้งนี้ โดยมีสื่อมวลชนสำนักพิมพ์ลานนาโพสต์ ททบ.5 และเขลางค์นครเคเบิลทีวีลำปาง มาร่วมทำข่าว.

ในวันเดียวกัน เวลา 10.00 - 18.00 น. เจ้าหน้าที่Tk parkและศูนย์การเรียนรู้ ปัทมะเสวี ได้จัดกิจกรรมร่วมกันในงานMuse Mobile หรือ พิพิธภัณฑ์ติดล้อ ณ ข่วงนครเทศบาลนครลำปาง ( 5 แยกหอนาฬิกา ) โดยได้นำกิจกรรมสนุกสนานไปร่วมจัดให้กับผู้ที่เข้ามาในบริเวณงานด้วย อาทิ สมุดดีด(Flip book) กิจกรรมวาดภาพระบายสี เกมเสริมทักษะ โดยมีผู้ร่วมสนใจเข้ามาร่วมกิจกรรม กับเป็นครอบครัว เป็นจำนวนมาก งานนี้ได้ทั้งความสนุกและสาระความรู้กันไปถ้วนหน้า

คณะTkparkมาดูงานที่ศูนย์การเรียนรู้ 29-05-09

คณะจากTk parkได้เดินทางมาประชุมและแลกเปลี่ยนเรียนรู้

การจัดกิจกรรมสนับสนุนเยาวชนในการพัฒนาการเรียนรู้ด้านต่างๆ

เพื่อความร่วมมือในการดำเนินการและทำงานร่วมกันในอนาคต

คณะผู้บริหาร ครู ร่วมประชุมและรับมอบหนังสือ จากประธานมูลนิธิฯ 30/05/09

คณะผู้บริหารและครู 6 โรงเรียน ร่วมประชุมแสดงความคิดเห็น

เกี่ยวกับการดำเนินการโครงการห้องสมุดสัญจร โครงการยอดนักอ่าน

เกมส่งเสริมการอ่านให้กับนักเรียนโดย คุณไตรศักดิ์ เจียรวัฒนสวัสดิ์

และรับมอบหนังสือจากคุณณรงค์ ปัทมะเสวี ประธานมูลนิธิฯ